vị trí của bạn Home tin tuc the thao moi nhat

Tưvấngiày(Kỳ5):Lưuýkhichuyểntừbatathầnthánhsanggiày”xịn”

Khi mà mức sống ngày càng được cải thiện, thêm vào đó là việc tìm kiếm những đôi giày chính hãng ngày càng trở nên dễ dàng hơn, đã đến lúc bạn trang bị cho mình một đôi giày “xịn” để chơi bóng. Nhưng trước hết, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để mua đôi giày hợp lý nhất.

* Tư vấn giày kỳ 4
1. Hãy đi dinh dăm (TF)Giày đinh TF là sự lựa chọn hợp lý – Ảnh: Hunter Boots
Ở Tư vấn giày kỳ 1, chúng ta đã biết cách phân biệt các loại đinh giày để chọn loại đinh phù hợp. Thông thường, với dân phủi vốn đã quá quen thuộc những đôi giày bata, việc đi những đôi giày đinh nhựa như FG – AG – HG sẽ tương đối khó khăn. Do vậy, để sớm làm quen với giày, tốt nhất anh em nên chọn những đôi giày đinh dăm (TF) hoặc đế bệt (IC). 
Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua các loại đế nhựa nhưng đó là câu chuyện sau này. Còn trước mắt, để tránh những bỡ ngỡ ban đầu bạn nên chọn cho mình 1 đôi giày đinh dăm.
2. Ưu tiên da mềm Cứ sờ vào cái gì mềm mềm đều thích hết
Như chúng ta đều biết, một trong những lý do giúp giày bata vươn tầm huyền thoại là nhờ chất vải mềm, mỏng. Khi chuyển sang sử dụng giày chính hãng, chắc hẳn anh em ban đầu cũng muốn tiếp tục được trải nghiệm cảm giác đó. Lời khuyên ở đây là hãy tìm đến những mẫu giày da mềm, êm như các mẫu giày da thật. Còn nếu bạn muốn da mỏng, những đôi giày da tổng hợp là sự lựa chọn hợp lý.
3. Thử size thật kỹKhông phải đôi giày nào cũng có cùng cỡ size
Size số là một vấn đề đặc biệt đáng lưu tâm khi anh em chọn giày chính hãng. Size giày hãng và size bata có một độ vênh không hề nhỏ. Ngay bản thân size của các hãng khác nhau cũng có sự chênh lệch. Ví dụ, bạn đi một đôi giày bata size 39 thì nếu đi giày chính hãng, bạn sẽ đi tầm 40.5-41 (với chân thon) hoặc 41-42 (với chân bè). 
Size giày của các hãng cũng là tương đối khác nhau. Tỷ như size 40 của Nike thì chỉ bằng 39 1/3 của Adidas, hay giày Asics size 40 thì chỉ bằng 39 của Puma. Do vậy, trước khi mua giày, hãy thử size thật kỹ.
4. “Chọn mặt gửi vàng”So với các store thì các cửa hàng bán lẻ luôn có giá rẻ hơn và luôn đầy đủ phụ kiện cho bạn. Khi bạn mua những mẫu giày top end (dòng cao cấp), thông thường các hãng sẽ tặng cho bạn 1 chiếc túi rút. Đây là loại phụ kiện rất được anh em ưa chuộng nhưng đáng tiếc, khi bạn mua ở store, ngoài hộp, giày và giấy gói ra, bạn sẽ chẳng nhận được gì hết. Đơn giản vì túi rút thường bị bán như một phụ kiện ngoài. Hơn nữa, một mẫu giày ngoài store có giá 2.200.000 VNĐ thì ở các cửa hàng, bạn chỉ cần bỏ ra 1.800.000 VNĐ để có đôi tương tự.
Tuy nhiên, không phải cửa hàng bán lẻ nào cũng uy tín. Hẳn mỗi lần lên mạng chọn giày, không ít cầu thủ phủi lại bắt gặp những lời mời chào kiểu “Giày A size 41 đi 40 vẫn vừa nhé”. Đừng nghe những lời tư vấn chung chung như vậy. Rất có thể đó là những đôi giày hàng tồn mà họ đang muốn bán tống bán tháo.
Hãy tìm đến những cửa hàng bán lẻ thực sự uy tín, có thể đưa ra những tư vấn đầy đủ cho bạn về form chân, loại giày v.v… Sẽ càng tốt hơn nếu cửa hàng đó có nhiều hàng có sẵn để bạn thử tại chỗ. 
Trên đây là 4 điều lưu ý trước khi anh em muốn đổi từ giày bata sang giày chính hãng. Và các “phủi thủ” liệu có đang băn khoăn gì về tư vấn giày, đừng ngại mà hãy comment ngay trên fanpage của Bóng đá phủi để được giải đáp đầy đủ nhé.

Khi mà mức sống ngày càng được cải thiện, thêm vào đó là việc tìm kiếm những đôi giày chính hãng ngày càng trở nên dễ dàng hơn, đã đến lúc bạn trang bị cho mình một đôi giày “xịn” để chơi bóng. Nhưng trước hết, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để mua đôi giày hợp lý nhất.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của soi cầu xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.luxaestas.com/143/tuvangiayky5luuykhichuyentubatathanthanhsanggiayxin/