vị trí của bạn Home kèo trực tuyến

nhật bản thế vận hội

Thế vận hội Tokyo: Lãnh đạo IOC đến Nhật Bản để chuẩn bị Olympic【nhật bản thế vận hội】:Phó Chủ tịch

nhật bản thế vận hội

Thế vận hội Tokyo: Lãnh đạo IOC đến Nhật Bản để chuẩn bị Olympic

nhật bản thế vận hội

Phó Chủ tịch IOC John Coates cùng các quan chức cấp cao khác đã đến Nhật Bản để phối hợp với giới chức nước chủ nhà nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

The van hoi Tokyo: Lanh dao IOC den Nhat Ban de chuan bi Olympic hinh anh 1
Vòng tròn Olympic được trưng bày tại sân vận động Quốc gia Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) John Coates cùng các quan chức cấp cao khác đã đến Nhật Bản để phối hợp với giới chức nước chủ nhà nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, dự kiến sẽ khai mạc vào cuối tháng tới.

Chuyến thăm của ông Coates diễn ra trong bối cảnh dư luận Nhật Bản đang ngày càng lo ngại vấn đề an toàn dịch bệnh COVID-19 khi tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Ông Coates, người đứng đầu ủy ban điều phối của IOC, và các quan chức khác sẽ phải cách ly trong 3 ngày và có thể tiến hành các hoạt động của mình trong 11 ngày sau đó, với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp hạn chế chống dịch.

Chủ tịch IOC Thomas Bach dự kiến sẽ đến Nhật Bản vào tháng 7, trước lễ khai mạc Olympic.

Hồi tháng 5 vừa qua, nhà chức trách Nhật Bản quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 8 tỉnh của nước này tới ngày 20/6, tức là khoảng hơn 1 tháng trước ngày khai mạc Olympic Tokyo. Phó Chủ tịch IOC John Coates cho biết Thế vận hội sẽ được tổ chức đúng dự kiến ngay cả khi thủ đô của Nhật Bản vẫn trong tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Hè này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Olympic và Paralympic Nhật Bản Tamayo Marukawa cho biết Chính phủ Nhật Bản đã đồng ý tiếp nhận vaccine ngừa COVID-19 từ công ty dược phẩm Pfizer (Mỹ) để tiêm chủng cho thêm 20.000 nhân viên tham gia phục vụ Olympic và Paralympic.

Chương trình tiêm chủng này sẽ bắt đầu vào ngày 17/6 tới tại Trung tâm huấn luyện Ajinomoto ở khu vực Kita thuộc thủ đô Tokyo, nơi các thành viên của đoàn Olympic Nhật Bản bắt đầu được tiêm vào ngày 1/6.

Tháng trước, Bộ trưởng Marukawa cho biết IOC đã hợp tác với Pfizer để cung cấp vaccine miễn phí cho khoảng 20.000 người dự kiến sẽ tranh tài hoặc phục vụ trong Olympic Tokyo vào mùa Hè này, bao gồm các vận động viên và thông dịch viên.

Olympic Tokyo 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 23/7 đến 8/8, trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến 5/9. Ban tổ chức, Chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo, IOC và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) đã quyết định không cho phép khán giả từ nước ngoài nhập cảnh Nhật Bản để theo dõi các trận thi đấu.

Dự kiến có khoảng 15.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Các vận động viên sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và được yêu cầu giảm thiểu tương tác vật lý khi tham gia tranh tài tại sự kiện thể thao này để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

IOC đã ký thỏa thuận với hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức về việc cung cấp vaccine phòng ngừa COVID-19 cho vận động viên các nước./.

Thế vận hội Tokyo: Lãnh đạo IOC đến Nhật Bản để chuẩn bị Olympic

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của soi cầu xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.luxaestas.com/1554/nhat-ban-the-van-hoi/